vị trí của bạn Home agenbolaliga

alan shearer

Đánh đầu nhiều, Alan Shearer sợ mắc bệnh mất trí nhớ【alan shearer】:Cựu tiền đạo của Newcastle United

alan shearer

Đánh đầu nhiều, Alan Shearer sợ mắc bệnh mất trí nhớ

alan shearer

Cựu tiền đạo của Newcastle United, Alan Shearer lo sợ mình có thể bị mất trí nhớ vì những cú đánh đầu trong thời điểm còn thi đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Alan Shearer đã có khoảng thời gian thi đấu thành công từ năm 1988 đến 20006 trong màu áo của Southampton, Blackburn Rovers và đặc biệt là Newcastle United.

Alan Shearer Wilfred Bouma Ronald Waterreus Newcastle PSV UEFA Cup 2003/04Getty Images

Trong khoảng thời gian này, cựu tiền đạo ĐT Anh có được 283 bàn thắng trong tổng cộng 559 lần ra sân. Tại cấp độ ĐTQG, Shearer cũng để lại dấu ấn với 30 bàn sau 63 lần ra sân.

Tuy nhiên, Shearer đã tiết lộ những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe, cụ thể là triệu chứng sa sút trí tuệ sau khoảng thời gian thi đấu chuyên nghiệp này.

Trả lời phỏng vấn Daily Mirror, Shearer cho biết: "Với mỗi bàn thắng bằng đầu tôi ghi được trong trận đấu, tôi đã phải tập luyện nó khoảng 1.000 lần trong mỗi buổi tập. Điều đó khiến tôi gặp phải những hậu quả khôn lường".

"Buổi kiểm tra khá căng thẳng. Tôi đã có một trí nhớ tồi tệ. Tôi không biết điều đó là do tôi không để ý nhưng tôi có một trí nhớ rất kém".

"Khi bạn chơi bóng chuyên nghiệp, bạn biết mình sẽ gặp những vấn đề liên quan đến đầu gối, mắt cá hay lưng, nhưng tôi không nghĩ rằng nó lại khiến tôi gặp những vấn đề liên quan đến não cả. Đó là lí do điều này cần phải được nghiên cứu trong thời gian tới".

"Chúng ta cần phải quan tâm tới các cầu thủ lớn tuổi với căn bệnh suy giảm trí nhớ và chấm dứt điều đó bởi nếu không khi dừng chơi bóng, bạn sẽ không thể làm gì khác".

"Bóng đá là môn thể thao khắc nghiệt nhưng nó rất tuyệt vời, và chúng ta không được để nó ảnh hưởng đến tính mạng các cầu thủ".

Đánh đầu nhiều, Alan Shearer sợ mắc bệnh mất trí nhớ

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lich thi dau aff cup 2021,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.aheroinheaven.com/318/alan-shearer/