vị trí của bạn Home home bet

Cựu sao Premier League tố cáo CLB cũ bắt cầu thủ bán độ

Victor Anichebe, ngôi sao từng chơi cho Everton và West Brom, vừa đâm đơn kiện CLBBeijing Enterprise

Victor Anichebe, ngôi sao từng chơi cho Everton và West Brom, vừa đâm đơn kiện CLBBeijing Enterprises lên FIFA vì tội bắt cầu thủ bán độ.

Theo lời tiền đạo 30 tuổi,Beijing Enterprises đã yêu cầu các cầu thủ “không được nỗ lực hết sức” 2 lần trong một mùa giải, bao gồm một trận đấu với đại kình địch cùng thành phố.Anichebe sau khi nghe lệnh từ HLV cảm thấy bối rối và hỏi đồng đội người bản địa. Anh nhận lại câu trả lời: “Đây là Trung Quốc, chúng ta làm theo chỉ đạo từ cấp trên”.

Không nghe lời khuyên, Anichebe công khai phản đối HLV. Sự chống chế này khiến anh bị đẩy lên băng ghế dự bị từ tháng 10/2017 đến hiện tại. Cựu ngôi sao từng chơi cho Everton là một mảnh ghép quan trọng của ĐT Nigeria. Tuy nhiên vì không được chơi bóng trong gần một năm, anh đã bị loại khỏi danh sách dự World Cup 2018.

Cựu sao Premier League tố cáo CLB cũ bắt cầu thủ bán độ - Ảnh 1.

Anichebe trong ngày ra mắt Beijing Enterprises.

Bị đối xử không công bằng, Anichebe quyết định nhờ vả Chris Farnell, một luật sư tại thành phố Manchester, Anh. Tuy nhiên, trong 2 lần lặn lội sang Trung Quốc đòi lại công bằng cho thân chủ, Farnell đều bị Giám đốc CLBBeijing Enterprises từ chối gặp mặt. Hết cách, Anichebe quyết định tố cáo đội bóng chủ quản lên FIFA và đang chờ hồi âm.

Đây không phải lần đầu tiên bán độ xuất hiện tại nền bóng đá Trung Quốc. Năm 2003,Shanghai Shenhua đã bị tước bỏ ngôi vương vì “nhúng chàm”. 10 năm sau, LĐBĐ quốc gia này phạt 12 CLB thi đấu tại CSL số tiền tổng cộng 102.000 bảng, cấm 58 người liên quan đến bê bối dàn xếp tỉ số bao gồm cầu thủ, trọng tài và cả những nhân vật “có vai có vế”.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lich thi dau aff cup 2021,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.aheroinheaven.com/550/cuu-sao-premier-league-to-cao-clb-cu-bat-cau-thu-ban-do/