vị trí của bạn Home home bet

Nghịch lý Đoàn Văn Hậu: Chấn thương nhiều dù thi đấu cực ít

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu bị tái phát chấn thương sụn chêm ở đầu gối phải trong khi tập luyện cùng các đồn

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu bị tái phát chấn thương sụn chêm ở đầu gối phải trong khi tập luyện cùng các đồng đội ở Hà Nội FC. Đội bóng thủ đô cho biết anh phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tháng.

Đại diện Hà Nội FC khẳng định chấn thương của Văn Hậu là tái phát từ tổn thương vào tháng 9 năm nay. “Hậu cần tập trung chữa trị dứt điểm chấn thương thay vì cố gắng trở lại tập luyện”, vị này cho hay.

Đây là chấn thương khiến Văn Hậu phải nghỉ dài nhất trong sự nghiệp cầu thủ. Nghịch lý cũng chỉ ra rằng anh gặp rất nhiều chấn thương trong năm 2020 dù số lần ra sân thi đấu chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nguyên nhân chính của việc thi đấu ít là do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, khoảng thời gian lâu không thi đấu khiến anh mất thời gian bắt nhịp lại. Cũng đúng giai đoạn này, Văn Hậu lại gặp chấn thương.

Việc Văn Hậu chấn thương nhiều hơn trong năm 2020 có thể lý giải bởi sự quá tải đã âm ỉ từ chuyện thi đấu gần 90 trận trong năm 2018 và 2019.

Năm 2018, Văn Hậu phải nghỉ 1 tháng do tổn thương cơ đùi khi cùng U23 Việt Nam thi đấu tại VCK U23 châu Á. Anh bị ở trận cuối vòng bảng gặp U23 Syria và lỡ hẹn phần còn lại. Sau đó, Văn Hậu không vắng mặt trong bất kỳ thời điểm quan trọng nào của mùa giải ở Hà Nội FC và các ĐTQG.

Giữa tháng 8/2019, Văn Hậu được xác định chịu nhiều tổn thương ở đầu gối phải sau một trận đấu tại V.League. Anh mất gần 4 tuần để hồi phục hoàn toàn.

Đến năm 2020, Văn Hậu gặp 3 chấn thương. Đầu tiên là vào tháng 3 ở SC Heerenveen, anh va chạm trong trận đấu của đội trẻ, bị đau đầu gối và nghỉ 1 tháng.

Đầu tháng 9/2020, Văn Hậu bị đau khi tập luyện cùng Hà Nội FC. Anh được xác định bị đa chấn thương gồm phù dây chằng chéo trước, chéo sau và gân cơ khoeo, dập sừng sau sụn chêm trong, sừng trước sụn chêm ngoài độ 1 ở đầu gối phải.

Văn Hậu mất 6 tuần dưỡng thương. Sau đó, anh thi đấu cho Hà Nội FC trong hai trận cuối ở V.League gồm gặp Sài Gòn FC và Than Quảng Ninh.

Tính trong cả năm 2020, Văn Hậu thi đấu chưa đến 7 trận chính thức ở Heerenveen và Hà Nội FC. Tại Hà Lan, các trận đấu đều là cho đội trẻ.

Việc tái phát chấn thương sụn chêm được xem là hệ quả từ chấn thương vào đầu tháng 9 năm nay nhưng những dấu hiệu đã xuất hiện từ một năm trước.

Văn Hậu sẽ không thể tập luyện cùng các đồng đội ở tuyển Việt Nam trong đợt tập trung tháng 12. Anh có thể sẽ lên PVF để điều trị chấn thương. Một phương án khác là tập cùng bác sĩ Choi Ju-young ở tuyển Việt Nam.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lich thi dau aff cup 2021,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.aheroinheaven.com/638/nghich-ly-doan-van-hau-chan-thuong-nhieu-du-thi-dau-cuc-it/